Dịch vụ

THÍ NGHIỆM TRONG PHÒNG

1. THÍ NGHIỆM VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Thí nghiệm vật liệu xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công. Công tác thí nghiệm vật liệu xây dựng sẽ giúp các bên liên quan kiểm tra được chất lượng các vật liệu xây dựng trên công trình và đảm bảo chất lượng từng vật liệu, thiết bị mà nhà thầu sử dụng có đúng như đã cam kết hay không.

2. THÍ NGHIỆM GỐI CẦU, CÁP

Gối cầu là kết cấu nối từ dầm cầu xuống mố, trụ có các tác dụng:
– Truyền toàn bộ lực thẳng đứng do trọng lượng bản thân của dầm và tải trọng khai thác;
– Truyền toàn bộ hoặc một phần lực nằm ngang do ảnh hưởng của nhiệt độ, từ biến, co ngót, do tác động của các tải trọng gió, động đất… hay tải trọng khai thác (lực hãm, lực ly tâm);
– Truyền chuyển động quay của phần dầm do tác động của tải trọng khai thác hoặc do hệ quả của những biến dạng khác của kết cấu;
– Tiếp nhận cả những chuyển động khác của mố trụ cầu với mức độ hạn chế.
Do tính chất quan trọng của gối cầu nên việc kiểm định các tiêu chuẩn kỹ thuật của gối cầu trước khi đưa vào sử dụng là hết sức cần thiết. Thí nghiệm gối cầu thực chất là kiểm định các đặc tính của gối cầu có đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của công trình đưa ra hay không.

Máy nén khí vạn năng YAW-5000kN

Cáp dự ứng lực sử dụng trong ngành cầu đường thường là loại cáp thép chuyên dùng làm dây kéo, dây trợ lực cho cầu. Loại cáp này thường là những loại cáp có chất lượng tốt nhất, đòi hỏi độ bền cao, đường kính cáp lớn, cứng và ít mỡ.

Cũng như gối cầu, trước khi đưa vào sử dụng, cáp dự ứng lực cần được thí nghiệm để kiểm khả năng chịu lực.

Đăng ký nhận báo giá
Contact Me on Zalo