Tin tức

TỦ LẠNH SẼ MAU HỎNG NẾU ĐỂ THỊT NÓNG THƯỜNG XUYÊN

Nếu tủ lạnh luôn phải thường xuyên chứa đựng những thức ăn nóng thường xuyên sẽ khiến tủ lạnh gồng mình làm việc liên tục. Điều này sẽ khiến tủ lạnh nhanh chóng hư hỏng và giảm tuổi thọ. Sửa tủ lạnh
- Mỗi lần luộc thịt xong chị Trần Ngọc Liên (Bình thạnh, TPHCM) liền cho ngay vào tủ lạnh. Chị cho biết, nếu để thịt nguội tự nhiên có khi mất nửa tiếng, nhưng cho vào tủ lạnh chỉ khoảng 5 - 10 phút thịt đã nguội ngay, đỡ mất công chờ đợi. Hơn thế, theo chị, thịt vừa vớt ra khỏi nồi cho ngay vào tủ lạnh, do làm lạnh nhanh nên thịt rất săn, ngon.
tu lanh mau hong neu de thuc an nong/span>
- Nếu muốn làm thịt nhanh nguội, sau khi vớt thịt ra có thể nhúng vào nước đã đun sôi để nguội, hoặc trong trường hợp bất khả kháng có thể lấy đá trong tủ lạnh ra để làm nguội thịt chứ không nên bỏ ngay thịt vừa luộc vào tủ lạnh. Sua tu lanh
- Việc bỏ đồ nóng vào tủ lạnh sẽ làm cho tủ lạnh nhanh bị hỏng. Lý do là vì tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, khi chúng ta bỏ đồ nóng vào, buộc tủ lạnh phải nâng công suất hoạt động dẫn đến việc nhanh bị hỏng.
- Nếu muốn làm thịt nhanh nguội, sau khi vớt thịt ra có thể nhúng vào nước đã đun sôi để nguội, hoặc trong trường hợp bất khả kháng có thể lấy đá trong tủ lạnh ra để làm nguội thịt chứ không nên bỏ ngay thịt vừa luộc vào tủ lạnh. - Việc bỏ đồ nóng vào tủ lạnh sẽ làm cho tủ lạnh nhanh bị hỏng. Lý do là vì tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, khi chúng ta bỏ đồ nóng vào, buộc tủ lạnh phải nâng công suất hoạt động dẫn đến việc nhanh bị hỏng.

Theo otepparat.com


In bài  
Đối tác